Pages

Tuesday, 24 July 2012

काजूची उसळ - Kaju Usal


वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी

साहित्य:
पाव किलो ओले काजू
वाटण = २ टेस्पून ताजा नारळ + १/४ कप कोथिंबीर + २ ते ३ टेस्पून पाणी
१ टीस्पून लाल तिखट किंवा चवीनुसार
२ टीस्पून तेल
फोडणीसाठी: २ चिमटी मोहोरी, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद
१ टीस्पून चिंचेचा घट्ट कोळ
२ टीस्पून चिरलेला गूळ
चवीपुरते मीठ

कृती:
१) ओले काजू वापरत असाल तर साले काढून टाकावीत. जर ओले काजू नसतील तर वाळवलेले काजू कोमट पाण्यात ८ ते १० तास भिजत घालावेत.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. त्यात काजू, मीठ आणि लाल तिखट घालून मिक्स करावे. आच मंद ठेवावी. झाकण ठेवून ५ मिनिटे काजू शिजू द्यावेत. कढईत तळाला काजू चिकटू नयेत म्हणून एक-दोनदा ढवळा.
३) ५ मिनिटानी नारळ-कोथिंबीर पेस्ट आणि चिंचेचा कोळ घालावा. २ मिनिटे परतून त्यात काजू बुडतील इतपत पाणी घालावे. झाकण ठेवून काजू शिजू द्यावेत. पाणी जर आटले तर अजून थोडे पाणी घालावे.
४) काजू शिजले कि त्यात गूळ घालून २-३ मिनिटे मंद आचेवर उकळी काढावी.
काजूची उसळ पोळीबरोबर किंवा भाताबरोबर सर्व्ह करावी.

0 comments:

Post a Comment