Pages

Tuesday, 2 October 2012

Idli Fry using leftover idlis

Idli Fry in English

वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: दोन जणांसाठी
साहित्य:
१० मध्यम इडल्या (शक्यतो आदल्या दिवशीच्या उरलेल्या)
१ टेस्पून तेल
१/२ टीस्पून उडीद डाळ, २ चिमटी हिंग
३ लाल सुक्या मिरच्या
४ ते ५ कढीपत्ता पाने
किंचित मीठ (इडलीमध्ये ऑलरेडी मीठ आहे)

कृती:
१) इडल्यांचे मध्यम आकाराचे चौकोनी तुकडे करून घ्यावे. मिरच्या दोन-दोन तुकडे करावे.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात आधी उडीद डाळ घालावी. रंग गुलाबीसर झाला कि त्यात हिंग, मिरच्या आणि कढीपत्ता घालावा.
३) आता इडलीचे तुकडे घालून मिक्स करावे. थोडे मीठ लागल्यास घालावे. इडल्या थोड्या लालसर होईस्तोवर परतावे.
कोथिंबीर घालून ब्रेकफास्ट म्हणून सर्व्ह करावे.

टीप:
१) इडलीचा आकार जर थोडा मोठा असेल तर तेलाचे प्रमाण थोडे वाढवावे लागेल.

0 comments:

Post a Comment