Padwal kacharya in English
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
पाव किलो पडवळ
२ ते ३ टेस्पून चणा डाळ, ३ तास भिजवावी.
फोडणीसाठी: २ टेस्पून तेल, १/८ टीस्पून मोहोरी, चिमटीभर हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून लाल तिखट, ४-५ कढीपत्ता पाने
२ टेस्पून ताजा नारळ, खवलेला
२ आमसुलं
१ टीस्पून गोड मसाला (ऐच्छिक)
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) पडवळ धुवून त्याची दोन्हीकडील टोके कापून टाकावी. पडवळ उभा कापून दोन भाग करावे. आतील भूसभुशीत गाभा चमच्याने काढून टाकावा. पडवळाच्या पातळ काचऱ्या कराव्यात.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता आणि लाल तिखट घालून फोडणी करावी. ५-७ सेकंद परतून त्यात आधी भिजलेली चणा डाळ घालावी. २ टेस्पून पाणी घालून झाकण ठेवून चणा डाळ २-३ मिनिटे शिजू द्यावी.
३) नंतर पडवळाच्या काचऱ्या आणि ३-४ चमचे पाणी घालावे. कोकम आणि मीठ घालावे. झाकण ठेवून पडवळ शिजू द्यावा. पडवळ कोरडा होवू देउ नये. पण एकदम पाणी न घालता गरज लागेल तेव्हा थोडे थोडे पाणी घालावे.
४) पडवळ एकदा शिजला कि गूळ, गोडा मसाला आणि नारळ घालावा. मध्यम आचेवर ३-४ मिनिटे शिजू द्यावे.
तयार भजी गरम पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
Tuesday, 27 March 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment