Pages

Tuesday, 6 March 2012

मुळ्याचे रायते - Mulyache Raite

Mulyache Raite in English

वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी

raddish Raita, muli ka rayta, mulyache raiteसाहित्य:
१ कप किसलेला पांढरा मुळा
३/४ ते १ कप दही, फेटलेले
१/४ टीस्पून जिरे पूड (ऐच्छिक)
२ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१/२ टीस्पून हिरव्या मिरचीची पेस्ट (किंवा चवीनुसार)
१/२ टीस्पून साखर
चवीपुरते मीठ
ऐच्छिक साहित्य: १/२ टीस्पून तेल, चिमटीभर हिंग, चिमटीभर जिरे

कृती:
१) दही, जिरेपूड, मीठ, साखर, आणि हिरवी मिरची पेस्ट वाडग्यात मिक्स करावे. २-३ टेस्पून दुध घालून दह्याचा घट्टपणा किंचित कमी करावा.
२) दह्यात किसलेला मुळा आणि कोथिंबीर घालावी. मिक्स करावे.
३) कढल्यात तेल गरम करून त्यात जिरे आणि हिंग घालून फोडणी करावी. हि फोडणी रायत्यावर घालावी. मिक्स करावे.
जेवणात तोंडीलावणी म्हणून मुळ्याचे रायते छान लागते.

टीप:
१) जर फोडणी घालायची नसेल तर नाही घातली तरी चालेल. फक्त जिरेपूड नक्की घालावी.

0 comments:

Post a Comment