Pages

Thursday, 28 October 2010

कडबोळी भाजणी - Kadboli Bhajani

Kadboli Flour in English

साधारण १ ते दीड किलो भाजणी

साहित्य:
१ किलो तांदूळ
२०० ग्राम हरभरे
२०० ग्राम उडीद डाळ, सालासकट
१ कप गहू
५० ग्राम धणे
२ टेस्पून जिरे

कृती:
१) वरील सर्व साहित्य वेगवेगळे, मध्यम आचेवर खमंग भाजून घ्यावेत.
२) भाजून गार झाले कि एकत्र करून सरसरीत दळून आणावे.

कडबोळी रेसिपी इथे क्लिक करा.

टिप:
१) उडीद डाळ सालासकट घ्यावी किंवा अख्खे (सालासकट) उडीद घ्यावे. यामुळे खमंग पणा वाढतो.
२) साहित्य खमंग भाजताना खूप जास्त काळपट होणार नाही याची काळजी घ्यावी. यामुळे पदार्थ कडवट लागतो.
३) जर घरी दळण यंत्र असेल तर त्यावर किंचीत सरसरीत दळा. किंवा जवळपासच्या गिरणीत दळायला द्या.

0 comments:

Post a Comment