Pages

Wednesday, 14 September 2011

मसाल्याची गोळी - Masalyachi Goli

Masala Goli in English

वेळ: १५ मिनिटे
१० ते १२ गोळ्या

coconut masala, naralache vatan, vatanacha masalaसाहित्य:
१ कप ओलं खोबरं किंवा सुके किसलेले खोबरे
१ टिस्पून तेल
२ टिस्पून लाल तिखट किंवा ६-७ लाल सुक्या मिरच्या
१ टिस्पून बडिशेप
७ ते ८ मोठ्या लसणीच्या पाकळ्या
चवीपुरते मिठ
१ टिस्पून धणेपूड

कृती:
१) १ टिस्पून तेल गरम करून त्यात ओलं खोबरं किंवा सुकं किसलेलं खोबरं खरपूस भाजून घ्यावे. जर ओलं खोबरं वापरत असाल तर चांगले सुकेस्तोवर परतावे नाहीतर टिकत नाही.
२) नंतर यात बडीशेप, लसूण, धणेपूड, लाल तिखट/ लाल मिरच्या आणि मिठ घालून एकदम बारीक वाटून घ्यावे. पाणी घालू नये म्हणजे आठ-पंधरा दिवस सहज टिकतील.
याच्या १ टेस्पूनच्या गोळ्या बनवून ठेवाव्यात. लागेल तसे भाजी आमटीमध्ये वापरता येते तसेच चवही छान येते.

0 comments:

Post a Comment