Pages

Wednesday, 12 September 2012

आटीव आंब्याचा रस - Thickened Mango Pulp


साहित्य:
४ कप हापूस आंब्याचा रस (कॅनमधील साखर असलेला रस वापरू नये)
१ कप साखर

कृती:
१) आंब्याचा रस बारीक चाळणीतून गाळून घ्यावा. म्हणजे रसात जर दोरे आणि गुठळ्या असतील तर त्या निघून जातील.
२) नॉनस्टिक पॅनमध्ये आंब्याचा रस आटवत ठेवावा. सतत ढवळावे. तळाला रस करपू नये म्हणून काळजी घ्यावी.
३) रस एकदम सुखा झाला कि साखर घालावी. आच कमी करून दोनेक मिनिटे ढवळावे. गॅस बंद करावा.
रस कोमट झाला कि जाड प्लास्टिकच्या डब्यात ठेवावा. गार झाला कि झाकण लावून टाकावे. असा आटीव रस फ्रीजरमध्ये आठ-दहा महिने सहज टिकतो.

टीप:
१) फ्रेश आंब्याचा रस वापरावा.
२) आटीव रसात साखर घातली असल्याने ज्या पदार्थात तो वापरणार असाल त्यात साखर घालायची जरूर नाही. किंवा लागल्यास अगदी थोडीच घालावी.
३) साखर शेवटी घालावी. आणि त्यानंतर जास्तवेळ आचेवर ठेवू नये. यामुळे रस काळपट होतो.

0 comments:

Post a Comment