Potato Frankie in English
वेळ: ४० मिनिटे
६ मध्यम फ्रॅंकीज
साहित्य:
१ कप उकडून कुस्करलेले बटाटे
१/२ कप ब्रेड क्रम्स
१ टेस्पून हिरवी मिरची, ठेचलेली
१/२ टीस्पून चाट मसाला
१/२ टीस्पून गरम मसाला
चवीपुरते मीठ
फ्रॅंकी रॅपसाठी
३/४ ते १ कप मैदा
१ टेस्पून तेल
चवीपुरते मीठ
पुरेसे पाणी पीठ मळण्यासाठी
इतर साहित्य:
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
२ टेस्पून व्हिनेगर
१ टीस्पून बारीक चिरलेली मिरची
२ ते ३ चिमटी मीठ
चाट मसाला चवीनुसार
कृती:
१) एका भांड्यात मैदा, तेल आणि मीठ घालून मिक्स करावे. पाणी घालून मध्यम असा गोळा भिजवावा. झाकण ठेवून १५ ते २० मिनिटे भिजू द्यावा.
२) एका वाडग्यात कुस्करलेले बटाटे, हिरवी मिरची, ब्रेड क्रम्स, चाट मसाला, गरम मसाला आणि मीठ घालावे. छान मळून त्याचे ६ सारखे भाग करावे. प्रत्येक भागाला कॅप्सुलसारखा लंबाकृती आकार द्यावा. सर्व साहित्य शिजलेले असल्याने रोल्सन शालो फ्राय करू शकतो. आवडत असल्यास डीप फ्रायसुद्धा करू शकतो. शालो फ्राय करणार असाल तर थोड्याथोड्या वेळाने रोल टर्न करावा म्हणजे सर्व बाजूंनी शेकला जाईल.
३) पिठाचा गोळा ६ भागात विभागून घ्यावा. एक गोळा घेउन पातळसर पोळी लाटावी. गरम तव्यावर थोडे तेल लावून शेकून घ्यावी, दुसरी बाजू शेकताना आच मंद ठेवावी.
४) रोल्स मायक्रोवेव्हमध्ये थोडे गरम करावे. गरम पोळी घेउन त्यावर गरम केलेला रोल ठेवावा. चाट मसाला भुरभुरावा, थोडी हिरवी मिरची, किंचित मीठ, कांदा आणि १/२ टीस्पून व्हिनेगर बटाट्याचा रोलवर घालावे. दोन्ही बाजू रोलवर आणून गुंडाळावे. गरमच सर्व्ह करावे.
अशाप्रकारे उरलेल्या फ्रॅंकीज बनवाव्यात.
टीप:
फ्रॅंकीसाठीची पोळी हि मैद्याचीच असावी. कणिक किंवा इतर पीठांपासून तयार केलेले रॅप्समुळे चवीत आणि टेक्स्चरमध्ये खूप फरक पडतो.
Thursday, 2 August 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment