Pages

Wednesday, 12 October 2011

पाईनॅपल केक - Pineapple Flavored Cake (With Egg)

Pineapple Flavored Cake recipe in English

वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनिटे | बेकिंगसाठी- ५० मिनिटे
१५ ते १६ पिसेस

pineapple cake, pineapple flavored cake, easy cake recipe, sponge cake, pound cake
हा केक अंडी न वापरताही करू शकतो. रेसिपी लिंक आणि काय काय बदल करावे ते
टीप नंबर ५ मध्ये लिहिले आहे

साहित्य:

दीड कप मैदा
दीड स्टिक अनसॉल्टेड बटर, रूम टेम्परेचर (दीड स्टिक = ३/४ कप)
१ कप ग्रानुलेटेड साखर
३ मध्यम अंडी (रूम टेम्परेचर)
१/४ ते १/२ टीस्पून पाईनॅपल इसेन्स
१ टीस्पून बेकिंग पावडर
१ टीस्पून बेकिंग सोडा
२ टेस्पून दही
१/२ कप दूध (रूम टेम्परेचर)
चिमूटभर मीठ
pineapple cake, eggless pineapple cake, Pineapple pastryकृती:
१) ओव्हन ३५० F (१७५ C) किमान १० मिनिटे प्रीहिट करावे. ८" x ८" चा पॅन आतून बटर लावून ग्रीस करावा.
२) मैदा, बेकिंग सोडा, बेकिंग पावडर, आणि मीठ चाळणीतून दोनदा चाळून घ्यावे. जर बेकिंग पावडरचे बारीक गोळे असतील तर हाताने फोडावेत.
३) मोठ्या ग्लास बोलमध्ये साखर आणि बटर घालावे. हॅंड मिक्सरने किंवा इलेक्ट्रॉनिक स्टॅंड मिक्सरने मध्यम स्पीडवर मिश्रण फेटावे. मिश्रण क्रिमी होईस्तोवर फेटावे. १ ते २ मिनिट लागतील.
४) आता अंडी फोडून घालावीत. आणि परत फेटावे. मिश्रण एकदम हलके आणि फ्लफी होईल. मिश्रण फ्लफी झाले कि फेटणे थांबवावे. {अंडी किंवा बटर प्रमाणाबाहेर फेटल्यास विलग होउन मिश्रण फाटल्यासारखे दिसते.}
५) दही आणि पाईनॅपल इसेन्स घालावा. मैदा आणि दुध ३ बॅचेसमध्ये आलटून पालटून घालावे. मैदा नीट मिक्स होईस्तोवरच मिश्रण फेटावे.
६) बटर लावलेल्या पॅनमध्ये मिश्रण ओतावे. मिश्रण सर्वत्र सारखे पसरले पाहिजे. त्यासाठी लाकडी किंवा प्लास्टिक कालथ्याने मिश्रण एकसारखे पसरवा. पृष्ठभाग प्लेन करा.
७) पॅन ओव्हनमध्ये मधल्या रॅकवर ठेवून ओव्हन बंद करा. ४० ते ४५ मिनिटे बेक करा.
८) ४० मिनिटानंतर केकच्या मध्यभागी स्क्यूअरने आतपर्यंत टोचून बाहेर काढा. जर स्क्यूअरवर केकचे बॅटर लागले असेल तर अजून ७-८ मिनिटे बेक करा आणि परत मध्यभागी "स्वच्छ" केलेली स्क्यूअर टोचून पहा. जर त्यावर केक बॅटरचा अजिबात अंश नसेल तर केक झाला असे समजावे.
साधारण ४५ मिनिटात केक बेक होतो.

टीपा:
१) केक बॅटरमध्ये फ्रेश अननसाचे तुकडे घालू नकात. अननसातील रसामुळे केक आतून ओला राहतो. वाटल्यास सुकवलेले अननसाचे तुकडे वापरू शकता.
२) एकदा का मिश्रण बेकिंगसाठी ओव्हनमध्ये गेले कि ओव्हन उघडू नये. आतील तापमान कमी झाल्याने केक बेक होण्यात बाधा निर्माण होते.
३) जर एकदम मोठी अंडी वापरत असाल तर ३ ऐवजी २ अंडी पुरे होतील.
४) दही (आंबट पदार्थ) घातल्याने बेकिंग सोडा कार्यरत होउन कार्बन डाय ऑक्साईड वायू तयार करतो. ज्यामुळे केक फ्लफी होतो. फक्त मिक्सिंगचे काम जमेल तेवढ्या जलद करावे म्हणजे बेकिंग सोड्याचा परिणाम जास्त चांगला होईल.
५) एगलेस केक रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा
फक्त वानिला इसेंसऐवजी पाईनॅपल इसेन्स वापरा. "एगलेस केक" रेसिपीमध्ये दिलेले साहित्याचे प्रमाण हे वरील रेसिपीपेक्षा निम्मे आहे. त्यानुसार आठच केक पिसेस होतील म्हणून जर १६ पिसेस हवे असतील तर प्रमाण दुप्पट करा.

0 comments:

Post a Comment