Pages

Tuesday, 5 July 2011

केळ्याचे रायते - Kelyache Raite

Banana Raita in English

४ जणांसाठी
वेळ: १० मिनिटे

banana recipes, Banana Raita, Kelyache raite, condiment recipesसाहित्य:
२ मध्यम केळी, जरा जास्त पिकलेली
१/२ कप दही, घुसळलेले
१ हिरवी मिरचीची पेस्ट (किंवा चवीनुसार)
१ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१/४ टिस्पून मोहोरी पावडर
१ टिस्पून साखर किंव चवीनुसार
चवीनुसार मिठ

कृती:
१) केळं सोलून घ्यावी आणि त्याचे मध्यम तुकडे करावे
२) दह्यामध्ये १ ते २ चमचे पाणी घालून थोडे घोटून घ्यावे.
३) कोथिंबीर आणि थोडे मिठ एकत्र करून हाताने चुरडून घ्यावे. आणि दह्यात मिक्स करावे
४) दह्यात मोहोरी पावडर, साखर, मिरची पेस्ट, चुरडलेली कोथिंबीर घालून मिक्स करावे. आता चिरलेले केळं घालून मिक्स करावे.
जेवताना तोंडीलावणी म्हणून हे रायते सर्व्ह करता येते.

0 comments:

Post a Comment