Oatmeal Cookies in English
वेळ: ४५ मिनीटे
नग: साधारण १५ कूकिज
साहित्य:
दिड कप मैदा
१/२ टेस्पून बेकिंग पावडर
१ टिस्पून बेकिंग सोडा
१ बटर स्टिक, मऊसर (१/२ कप)
१ + १/४ कप ब्राऊन शुगर
एग रिप्लेसर पावडर, २ अंड्यासाठी
१ टिस्पून वॅनीला
दिड कप ओट्स
१ कप चॉकोलेट चिप्स किंवा चंक्स
कृती:
१) ओव्हन ३५० F (१७५ C) वर प्रिहीट करावे
२) ओव्हन गरम होतय तोवर मध्यम भांड्यात मैदा, बेकिंग पावडर आणि बेकिंग सोडा चाळून घ्यावा.
३) एका मोठ्या खोलगट भांड्यात बटर आणि ब्राऊन शुगर हलके होईस्तोवर फेसावे. एग रिप्लेसर पावडरमध्ये पाकिटावर लिहिलेल्या प्रमाणात पाणी घालून मिक्स करावे. हे मिश्रण घालून बटर+साखर फेटावे. त्यात मैदा घालून मिक्स करावे.
४) आता ओट्स घालून हातानेच मिक्स करावे. चॉकोलेट चिप्स घालून व्यवस्थित मिक्स करावे.
५) मिश्रण, ग्रिस केलेल्या बेकिंग ट्रेमध्ये आईसक्रिम स्कूपने एक-दोन इंचाच्या अंतरावर ठेवावे. नंतर स्कूप केलेले मिश्रणाचे गोळे हाताने दाब देऊन चपटे करावे. ओव्हनमध्ये मधल्या रॅकवर ट्रे ठेवून १६ ते १८ मिनीटे बेक करावे.
बेक झाल्यावर ट्रे बाहेर काढून कूकिज गार होवू द्याव्यात.
टीप:
१) कूकिमध्ये चॉकोलेट चिप्स बरोबर बेदाणे किंवा ड्राईड क्रॅनबेरीज घालू शकतो.
२) बेकिंगसाठी लागणारा वेळ ओव्हनच्या हिटींग पॉवरवर तसेच कूकिजच्या आकारावर अवलंबून आहे. त्यामुळे जर कूकिजचा शेप लहान असेल तर बेकिंगसाठी १४ मिनीटे पुरेशी होतील.
३) एग रिप्लेसर पावडरऐवजी २ मध्यम अंडी घालू शकतो.
Saturday, 8 January 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment