Pages

Wednesday, 1 December 2010

लापशी रवा शिरा - Cracked wheat sheera

Daliya Sheera in English

वेळ: ३० मिनीटे
वाढणी: ३ ते ४ जणांसाठी

हा शिरा बाळंतिणीसाठी करतात. दलिया हा गव्हाचा जाड रवा ज्यामध्ये गव्हाचा कोंडा विलग केलेला नसतो. त्यामुळे भरपूर फायबर यामध्ये असते. साखरेऐवजी गूळाचा वापर केला जातो.

lapashi rava, lapsi rava, cracked wheat, dalia shira, daliya sheera, healthy breakfast recipes, healthy recipes for breastfeeding moms, balantinicha ahar
साहित्य:
१ कप दलिया किंवा लापशी रवा (Cracked Wheat)
३/४ कप किसलेला गूळ
२ टेस्पून तूप
१/२ कप ताजा खोवलेला नारळ
३ कप पाणी
१/४ कप गरम दूध
१/४ टिस्पून वेलची पूड
चिमूटभर मिठ
३ टेस्पून काजू, बदाम, पिस्ता यांचे पातळ काप
१ टेस्पून बेदाणे
कृती:
१) २ टेस्पून तूप कढईत गरम करावे. त्यात लापशी रव खमंग भाजून घ्यावा. काजू, बदाम, पिस्त्याचे काप घालावे.
२) रवा भाजताना दुसर्‍या गॅसवर ३ कप पाणी गरम करावे. त्यात चिमूटभर मिठ घालावे.
३) रवा चांगला भाजला गेला कि त्यात गरम पाणी आणि दूध घालावे. निट मिक्स करावे. झाकण ठेवून मध्यम आचेवर २ वाफा काढाव्यात. ताजा नारळ घालून मिक्स करावे.
४) रवा शिजल्यावर किसलेला गूळ घालून ढवळावे. गूळ वितळला कि बेदाणे घालावे.
५) झाकण लावून मध्यम आचेवर वाफ काढावी. वेलचीपूड घालून मिक्स करावे.
गरम गरम सर्व्ह करावा.

टीप:
१) रवा व्यवस्थित भाजला गेला पाहिजे, नाहीतर शिरा निट बनत नाही.
२) पाणी घातल्यावर रवा चांगला शिजू द्यावा, गूळ घालायची घाई करू नये. नाहीतर रवा जरा कचवट राहण्याची शक्यता असते.
३) अजून गोड हवे असेल तर पाव कप गूळ अजून घालावा.
४) बाळंतिणीला शिरा वाढताना वरून थोडे तूप आणि ताजा नारळ घालून द्यावा. त्यामुळे चव छान लागते.

0 comments:

Post a Comment