Corn Flakes Chat in English
४ सर्व्हिंग्ज
वेळ: १० मिनीटे (साहित्य तयार असल्यास)
साहित्य:
१ कप मोड आलेले हिरवे मूग (उकडलेले)
१/२ कप काबुली चणे (उकडलेले)
१ कप कॉर्न फ्लेक्स
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
३/४ कप दही, थोडे मिठ घालून घोटलेले
चिंचगूळाची चटणी आवडीनुसार (साधारण १/२ कप)
हिरवी चटणी आवडीनुसार (साधारण १/४ कप)
१ टिस्पून चाट मसाला (किंवा आवडीनुसार)
१ टिस्पून लाल तिखट (किंवा आवडीनुसार)
मिठ चवीनुसार
कोथिंबीर सजावटीसाठी
कृती:
१) जर तुम्ही ड्राय मूग आणि काबुलीचणे वापरणार असाल तर टीप १ पाहा.
२) सर्व्हींग प्लेटमध्ये १/४ कप हिरवे मूग आणि २ टेस्पून काबुली चणे पसरवावेत. त्यावर थोडे कॉर्न फ्लेक्स चुरून घालावेत. त्यावर बारीक चिरलेला कांदा आणि हिरवी चटणी घालावी. त्यावर फेटलेले दही आणि चिंचगूळाची चटणी घालावी. वरून चाटमसाला आणि लाल तिखट पेरावे. वरून चिरलेल्या कोथिंबीरीने सजवावे.
हे चाट लगेच खावे कॉर्न फ्लेक्स मऊ पडले कि चाट चांगले लागत नाही.
टीप:
१) मूग आणि काबुली चणे वेगवेगळे, साधारण ८ ते १० तास भिजवावेत. मूग आणि काबुली चणे शिजवताना कूकरच्या दोन वेगवेगळ्या डब्यात मूग आणि काबुली चणे ठेवावेत. फक्त कूकरमध्ये पाणी घालावे, कूकरच्या डब्यात पाणी घालू नये ज्यामुळे मूग आख्खे राहतात. मूग आणि चणे शिजताना थोडे मिठ घालावे.
२) यामध्ये चिंचगूळाच्या चटणीऐवजी खजूराची चटणीही वापरू शकता. त्या कृतीसाठी इथे क्लिक करा
Labels:
Chaat recipes, Indian Chaat food, Corn flakes chaat
Thursday, 6 May 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment