Pages

Wednesday, 7 July 2010

मोकळी भाजणी - Mokali Bhajni

Mokali Bhajni in English

वाढणी: ३ जणांसीठी
वेळ: १५ ते २० मिनीटे

maharashtrian breakfast, nyahari, marathi breakfast recipes, mokali Bhajani, mokli bhajniसाहित्य:
१ कप थालिपीठाची भाजणी (कृतीसाठी इथे क्लिक करा)
२ टेस्पून तेल
फोडणीसाठी: चिमूटभर मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, ३ ते ४ कढीपत्ता पाने
१ मध्यम कांदा, बारीक चिरून
इतर साहित्य: १ टिस्पून लाल तिखट, १/४ टिस्पून हळद, चिमूटभर हिंग
चवीपुरते मिठ
१ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
१/४ टिस्पून खोवलेला ताजा नारळ

कृती:
१) परातीत किंवा मिक्सींग बोलमध्ये थालिपीठ भाजणी, लाल तिखट, हळद, हिंग आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. त्यात गरजेनुसार पाणी घालून एकदम मऊसर गोळा मळून घ्यावा. मळलेल्या गोळ्याची चव पाहावी आणि मिठ कमी असेल तर आताच घालून परत मळावे.
२) कढईत किंवा पॅनमध्ये तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. त्यात चिरलेला कांदा घालून परतावे.
३) कांदा चांगला परतला गेला कि त्यात भाजणीचा मळलेला गोळा हाताने मोकळा करून घालावा. गॅस मध्यम आचेवर ठेवावा आणि कालथ्याने निट मिक्स करावे. जमतील तेवढी भाजणी कालथ्याने मोकळी करावी. झाकण ठेवून ७ ते ८ मिनीटे वाफ काढावी. दर २ ते ३ मिनीटांनी तळापासून ढवळावी. वाफेवर भाजणी व्यवस्थित शिजू द्यावी.
कोथिंबीर आणि नारळाने सजवून सर्व्ह करावी. हि भाजणी दह्याबरोबर किंवा ताकाबरोबर उत्तम लागते.

Labels:
mokali bhajni, Maharashtrian Breakfast, Marathi breakfast,

0 comments:

Post a Comment