Adai Dosa in English
वेळ: ३ मिनिटे प्रत्येकी
१८ ते २० मध्यम आकाराचे डोसे
साहित्य:
३/४ कप तांदूळ
१/२ कप उडीद डाळ
१/४ कप चणाडाळ
१/४ कप तूरडाळ
१/४ कप मुग डाळ
१/४ कप मसूर डाळ
१/२ टीस्पून मेथी दाणे
४-५ सुक्या लाल मिरच्या
१ इंच आले
चवीपुरते मीठ
डोसा बनवताना तेल
कृती:
१) तांदूळ, उडीद डाळ, चणा डाळ, मुगडाळ, मसूरडाळ, मेथीदाणे आणि लाल मिरच्या पुरेशा पाण्यात किमान ५-६ तास भिजत ठेवावे.
२) त्यातील पाणी काढून दुसऱ्या एका भांड्यात काढून ठेवावे. डाळ-तांदुळाच्या मिश्रणात आलं आणि मीठ घालून बारीक वाटावे. वाटताना बाजूला काढलेले पाणी थोडेथोडे घालून नेहमीच्या डोशाच्या पिठाला करतो तेवढे दाट वाटावे.
३) नॉनस्टीक तवा गरम करून त्यावर एक डाव पीठ घालावे. गोल पसरवून पातळ डोसा घालावा. कडेने तेल सोडावे. एक बाजू लालसर भाजली गेली कि दुसरी बाजू पलटावी.
४) तयार डोसा सांबर, चटणी, आणि बटाट्याची भाजी यांबरोबर सर्व्ह करावा.
टीप:
१) या डोशाचे पीठ आंबवावे लागत नाही. मिक्सरमध्ये बारीक केले कि लगेच डोसे घालावे.
२) डाळींचे प्रमाण आवडीनुसार बदलावे.
Tuesday 14 August 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment