Bottlegourd Sabzi in English
वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप दुधीच्या लहान चौकोनी फोडी (दुधी सोलून आतील बिया काढून टाकाव्या)
२ ते ३ टेस्पून चणाडाळ (४ तास कोमट पाण्यात भिजवणे)
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, २ चिमटी हिंग, १/४ टिस्पून हळद, २ हिरव्या मिरच्या
१/४ टिस्पून लाल तिखट (गरज वाटल्यास)
२ टेस्पून ओलं खोबरं
१/२ टिस्पून गोडा मसाला
२ टिस्पून गूळ किंवा चवीनुसार
चवीनुसार मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, मिरची घालून फोडणी करावी.
२) फोडणीत चणाडाळ घालून १ वाफ काढावी. नंतर दुधी आणि ओलं खोबरं घालून निट ढवळावे आणि वाफ काढावी. लागल्यास थोडे पाणी घालून चणाडाळ आणि दुधी शिजू द्यावा.
३) मिठ, गोडा मसाला घालून ढवळावे लागल्यास पाव चमचा लाल तिखट घालावे.
४) चणाडाळ व दुधी शिजला कि मग गूळ घालून मिक्स करावे व थोडावेळ वाफ काढावी.
कोथिंबीर घालून भाजी, पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
Friday 30 December 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment