Chocolate Trifle in English
वाढणी: ४
वेळ: १५ मिनिटे
साहित्य:
२ कप चॉकोलेट केक किंवा चॉकोलेट ब्राउनीचा चुरा
२० चेरीज, अर्धे दोन भाग करून त्यातील बिया काढून टाकाव्यात
२ ते ३ टेस्पून साखर
१/४ कप पाणी
अडीच कप व्हीप्प्ड क्रीम
१/४ कप पिठी साखर
२ टेस्पून कोको पावडर (अनस्वीटन्ड)
मिल्क चॉकोलेट, किसलेले (सजावटीसाठी)
कृती:
साखर पाकातल्या चेरीज
१) एक लहान पॅन घ्या. त्यात साखर आणि पाणी घाला. मिक्स करून गॅसवर ठेवा.साखर विरघळेस्तोवर मिक्स करावे. चेरीज घालून मध्यम आचेवर शिजवावे. चेरीज मऊ होवून त्यातील रस निघायला लागला कि गस बंद करावा. ज्यूस गाळून एका वाटीत काढून घ्यावा. चेरीज दुसऱ्या लहान वाडग्यात काढून ठेवाव्यात.
चॉकोलेट फ्लेवर्ड व्हीप्प्ड क्रीम
२) मोठा बोल घेउन त्यात गार पाणी भरावे. अजून एक मध्यम आकाराचा बोल घेउन त्यात व्हीप्प्ड क्रीम, साखर, आणि कोको पावडर घालावे. हे बोल गार पाण्याच्या बोलवर तळ टेकेल असे धरावे. यामुळे क्रीम थंड राहील आणि वितळणार नाही. बोल अधांतरी ठेवावे आणि त्यात पाणी जाउ देवू नये. साखर विरघळेस्तोवर व्हिस्क करावे. मिक्स झाल्यावर फ्रीजमध्ये ठेवावे.
१ सर्व्हीग कप घ्यावा. त्यात तळाला केकचा एक थर द्यावा. त्यावर थोडे व्हीप्प्ड क्रीम पसरावे. त्यावर थोडे चेरीजचे तुकडे घालावे. परत केकचा, व्हीप्प्ड क्रीमचा आणि चेरीजचा लेयर द्यावा.
फायनली, परत एक केकचा थर आणि व्हीप्प्ड क्रीमचा लेयर द्यावा. वरती चेरी आणि किसलेले चॉकोलेट घालावे. अशाच प्रकारे बाकीचे सर्व्हिंग कप्स भरावे आणि लगेच सर्व्ह करावे.
टीप:
१) लागल्यास केकच्या लेयरवर चमचाभर चेरी शिजवल्यावर राहिलेले शुगर सिरप घालावे.
Thursday 24 November 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment