Kaju Katli in English
वेळ: १५ ते २० मिनिटे
१२ ते १५ मध्यम वड्या
साहित्य:
सव्वा कप काजूची बारीक पूड
३/४ कप पिठी साखर
१/२ कप मिल्क पावडर
१/४ कप दूध
१ टीस्पून तूप
१/४ टीस्पून वेलचीपूड
चांदीचा वर्ख सजावटीसाठी
कृती:
१) सव्वा कपपैकी १ कप काजू पूड, तूप, पिठी साखर, मिल्क पावडर, दुध आणि वेलची पावडर एका काचेच्या बोलमध्ये एकत्र करावे. नीट मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.
२) मिश्रण २ ते ३ मिनिटे मायक्रोवेव करावे. दर ५० सेकंदानी ढवळा. मिश्रण चांगले उकळले की बाहेर काढावे. आळेस्तोवर मध्येमध्ये ढवळावे.
३) मिश्रण जरा आळले कि त्यात लागल्यास थोडी काजू पावडर घालावी. नीट मिक्स करून कणिक जेवढी घट्ट असते तसा गोळा तयार करावा.
४) पोळपाटाला किंवा फ्लॅट सरफेसला तुपाचा हात लावून घ्यावा. त्यावर मिश्रणाचा गोळा लाटून जाडसर पोळी लाटावी. चांदीचा वर्ख लावून शंकरपाळ्याच्या आकारात वड्या कापाव्यात.
टीपा:
१) काजूची पूड एकदम बारीक असावी. वाटल्यास बारीक केकेली पूड बारीक चाळणीने चाळून जाडसर काजूची पूड परत बारीक करावी.
२) काजू कतली मिश्रणात थोडे केशर घातले तरी रंग आणि चव खूप छान येते. गरम दुधामध्ये २-३ चिमटी केशर भिजवून चिमटीने कुस्करून घ्यावे. आणि हे दुध मिश्रणात घालावे.
३) मिल्क पावडरऐवजी हलकासा भाजलेला खवा वापरला तरीही चालेल.
Thursday 20 October 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment