Pages

Thursday 25 March 2010

पोळ्यांची कणिक - Dough for Chapati

Dough for Chapati in English



साहित्य:
१ कप कणिक
१ टिस्पून तेल + अजून थोडे तेल
चिमूटभर मिठ
कोमट पाणी

कृती:
१) कणकेमध्ये तेल आणि मिठ घालून निट मिक्स करावे. कोमट पाण्याने कणिक मऊसर मळून घ्यावी. लागल्यास थोडे तेल घेऊन कणिक व्यवस्थित तिंबून काढावी.
२) १० मिनीटे मळलेली कणिक झाकून ठेवावी. नंतर परत एकदा मळून घ्यावी. मळलेल्या कणकेचे ६ मध्यम गोळे करून घ्यावे.

टीप:
१) कणिक खुप घट्ट मळू नये, पोळ्या कडक होतात. तसेच एकदम सैलही मळू नयेत. यामुळे लाटताना पोळी हाताळणे कठिण होते.
२) पोळ्यांची संख्या हि पोळीच्या आकारावर आणि जाडीवर (thickness) वर अवलंबून आहे.

Labels:
Chapati, roti, dough for chapati, Wheat flour atta.

0 comments:

Post a Comment