Pages

Thursday 26 April 2012

मेथीची पीठ पेरून भाजी - Methichi bhaji

Methichi Bhaji in English

वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: ३ ते ४ जणांसाठी
साहित्य:
२ मोठ्या मेथीच्या जुड्या (टीप १)
१ लहान जुडी पाती कांदा
४ ते ६ मोठ्या लसूण पाकळ्या, भरडसर चिरून
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, १ चिमटी जिरे, २ चिमटी हिंग, १/४ टीस्पून हळद
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून किंवा १/२ टीस्पून लाल तिखट
२ ते ३ टेस्पून बेसन (टीप २)
चवीपुरते मीठ

कृती:
१) मेथी निवडून घ्यावी. निवडलेली मेथी बारीक चिरून घ्यावी. पाती कांदा धुवून बारीक चिरून घ्यावा.
२) कढईत तेल गरम करावे. लसूण घालून थोडी लालसर परतून घ्यावी. मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद आणि हिरवी मिरची घालून काही सेकंद परतावे.
३) चिरलेली मेथी आणि पाती कांदा फोडणीस घालावा. थोडे मीठ घालावे. मध्यम आचेवर एक-दोन मिनिटे परतावे. झाकण ठेवावे. जर मेथी कोरडी पडली तर थोडे पाणी शिंपडावे. मध्येमध्ये झाकण काढून भजी परतावी.
४) मेथी व्यवस्थित शिजेस्तोवर परतावी. साधारण ७ ते १० मिनिटे लागतील. बेसन भुरभुरून निट मिक्स करावे. आच मंद ठेवावी. झाकण ठेवून ३-४ मिनिटे वाफ काढावी.

टीपा:
१) मेथीचा कडवटपणा कमी करण्यासाठी मेथी चिरल्यावर मिठाच्या पाण्यात ५ मिनिटे बुडवून ठेवावे. नंतर मेथी पिळून घ्यावी. पण असे केल्याने मेथीतील जीवनसत्त्व नष्ट होतील.
२) बेसन आधी थोडे भाजून घेतल्यास चव चांगली लागते. तसेच पीठ भाजीत घातल्यावर पटकन शिजते आणि चिकट होत नाही.

0 comments:

Post a Comment